Chuyên ngành điện tử và năng lượng tòa nhà

Ngành Công nghệ điện tử và năng...

Giới thiệu chung

Ngành Công nghệ điện tử và năng lượng tòa nhà giữ vai trò giúp cho việc phát triển đô thị hóa ổn định và phát triển bền vững phục vụ việc sinh hoạt, sản xuất của nhân dân an toàn, thuận lợi và tiện nghi. Trước nhu cầu đó trường Cao đẳng Công Nghệ và Kinh Tế Công Nghiệp có chương trình đào tạo cao đẳng để đào tạo người học có được các kiến thức - kỹ năng để đáp ứng các yêu cầu lao động kỹ thuật.

Các môn dự tuyển

không có

Thời gian đào tạo

2,5 năm - Văn bằng Kỹ sư thực hành

Tiêu chuẩn đào tạo

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Khoa điện- điện tử áp dụng đa dạng các phương pháp giảng dạy bao gồm: thuyết giảng, tình huống, thực hành, trải nghiệm, thực tập doanh nghiệp, chú trọng rèn luyện các  kỹ năng để sinh viên có trải nghiệm học tập tốt nhất.

-      Phương pháp học tập

Người học được rèn luyện kỹ năng chủ động học tập, xem giáo trình và tài liệu tham khảo trước mỗi buổi học, hoàn thành các sản phẩm được giao, báo cáo thực hành, thực tập tại xưởng thực hành và doanh nghiệp theo sự hướng dẫn của giảng viên, giáo viên, chuyên gia, kỹ sư trưởng.

-      Phương pháp giảng dạy

Lấy người học làm trung tâm, chú trọng đào tạo về kiến thức ký thuyết cơ bản và rèn luyện nâng cao kỹ năng là trọng tâm

-      Phương pháp đánh giá

Đánh giá người học qua những kỹ năng vận hành, báo cáo thực hành, thực tập tại xưởng thực hành vận hành, bảo trì bảo dưỡng tại các tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại...v.v

Triển vọng nghề nghiệp:

Sau khi học xong sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc:

Người học Công nghệ điện tử và năng lượng tòa nhà có khả năng làm việc ở các vị trí sau:

- Quản lý, vận hành, bảo dưỡng, bảo trì các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, nhà máy xí nghiệp...v.v.

-  Hệ thống cung cấp điện;

- Hệ thống phòng cháy chữa cháy

- Hệ thống BMS

- Hệ thống bơm và quạt

- Hệ thống điều hòa

- Hệ thống thang máy

- Hệ thống xử lý nước thải

- Vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng tái tạo;

- Hệ thống điện nhẹ

- Hệ thống kiểm soát an ninh

- Hỗ trợ giám sát kỹ thuật nhà thầu thi công lắp đặt, sửa chữa các hạng mục kỹ thuật trong tòa nhà...v.v.

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Công nghệ điện tử và Năng lượng tòa nhà cung cấp bao gồm cả kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn.

Cấu trúc chương trình học

Triển vọng nghề nghiệp

William C. Brown
media
William C. Brown
" Ngôn ngữ thực sự của thương mại là cuộc trò chuyện tự nhiên giữa con người với nhau."
media

Liên hệ để nhận thông tin tư vấn & hỗ trợ

Liên hệ chúng tôi

Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên