Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) được xây dựng với cấu trúc chương trình gồm 69 tín chỉ thời gian đào tạo 2 năm

2023-10-03 16:05:12(1271 lượt xem)

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

Giới thiệu chung

Công nghệ Thông tin (CNTT) là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Nó không chỉ thúc đẩy nhanh chóng quá trình tăng trưởng kinh tế, mà còn kéo theo sự biến đổi trong phương thức sáng tạo của cải, trong lối sống và tư duy của con người. Việc nhanh chóng đưa ứng dụng CNTT vào quá trình tự động hóa trong sản xuất kinh doanh là vấn đề đã, đang và sẽ luôn được quan tâm bởi lẽ CNTT có vai trò rất lớn trong mọi hoạt động kinh tế, xã hội - đặc biệt là cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang tác động đến toàn thế giới hiện nay.

Quốc gia nào, dân tộc nào nhanh chóng nắm bắt và làm chủ được CNTT sẽ khai thác được nhiều hơn, nhanh hơn lợi thế của mình. Trong hệ thống ngành nghề được đào tạo ở bậc Đại học, Cao đẳng, việc chọn học ngành CNTT chính là lựa chọn hàng đầu để làm chủ tương lai.

Thời gian đào tạo

Văn bằng

Trung cấp

Đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo

Ngành được xây dựng đào tạo theo hướng chuyên sâu về xử lý ảnh, photoshop để thiết kế biển quảng cáo hướng tới xây dựng môi trường giúp sinh viên có trải nghiệm học tập toàn diện nhất.

Hợp tác nhiều doanh nghiệp

Nhà trường là đối tác với nhiều công ty lớn ( Viện đào tạo Quốc tế Itech, Công ty Labco, Tập đoàn PMC…) sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm và lựa chọn việc làm

Tham gia nghiên cứu cùng giảng viên

Tham gia khoá học học sinh có cơ hội thực thực tập, thực hành với hệ thống máy tính hiện đại, cấu hình cao tại phòng thực hành của nhà trường….

Môi trường học tập năng động

Trải nghiệm môi trường học tập năng động, học tập đi đôi với thực hành và tham gia trải nghiệm thực tế quá trình làm việc tại các doanh nghiệp đối tác của nhà trường

Năng lực đầu ra

Khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn

Có tư duy hệ thống và tư duy phân tích, có phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả và chuyên nghiệp kể cả làm việc độc lập và làm việc theo nhóm.

Khả năng phân tích chuyên môn

Thiết kế hệ thống

Làm chủ công nghệ

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Khả năng quản lý

Năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm

Có nhận thức, phương thức thiết kế, triển khai và vận hành hệ thống trong bối cảnh doanh nghiệp và xã hội. Tác phong công nghiệp trong công tác quản lý điều hành các doanh nghiệp, cơ quan quản lý Nhà nước và các tổ chức có liên quan.

Cấu trúc chương trình

Năm 1

Khối kiến thức đại cương: Giáo dục chính trị, Pháp luật, Tin học, Tiếng Anh.

Kiến thức khối ngành, cơ sở ngành: Kỹ năng giao tiếp

Trình bày văn bản trên Microsoft Word, Sử dụng bảng tính và xử lý các dữ liệu trên Microsoft Excel, Biên tập và trình diễn Slide trên Microsoft PowerPoint, Tiếng anh chuyên ngành, Cơ sở dữ liệu, Intrenet, TT trải nghiệm kết hợp LĐSX, Lập trình cơ bản, Quản trị doanh nghiệp

Kỹ thuật thiết kế biển LED

Năm 2

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Access, Mạng máy tính

Hệ điều hành, Lắp đặt, sửa chữa và bảo trì máy tính, Xử lý ảnh bằng PhotoShop, Thiết kế đồ họa bằng Corel Draw, Thiết kế xây dựng mạng LAN, Vận hành sử dụng các thiết bị văn phòng

Thực tập CN, Thực tập TN

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Phương pháp học tập

Củng cố kiến thức qua bài tập về nhà, thực hành, thảo luận trên lớp.

Phương pháp giảng dạy

Thuyết trình kết hợp với phát vấn, thảo luận nhóm, thảo luận chung trên lớp.

Phương pháp đánh giá

Kiểm tra thông qua các bài kiểm tra định kỳ, cuối kỳ, tiểu luận hoặc báo cáo.

Triển vọng nghề nghiệp:

Sau khi học xong học sinh có thể đảm nhiệm các công việc:

-  Khai thác dịch vụ công nghệ thông tin;

-  Quản trị hệ thống phần mềm;

-  Quản trị mạng máy tính;

-  Bảo trì máy tính.

-  Kỹ thuật viên chuyển giao phần mềm ứng dụng;

-  Kỹ thuật viên quản trị hệ thống phần mềm và cơ sở dữ liệu;

-   Kỹ thuật viên bảo trì hệ thống máy tính;

-   Kỹ thuật viên quản trị hệ thống mạng;

......

Tin tức gần đây
Khám phá tất cả các Tin tức
Sự kiện gần đây