(Các chuyên ngành Điện)“Xây dựng Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp” Ngày 28/5/2020, tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp Khoa Điện tổ chức Hội thảo:

Tham dự hội thảo có đại diện của các đơn vị và doanh nghiệp: ông Hoàng Văn Hưu cán bộ kỹ thuật Công ty Điện lực Thái Nguyên và ông Lê Hồng Phong- Cán bộ kỹ thuật Công ty Cổ phần cơ điện tử ASO

Về phía nhà trường có ThS. Khuất Quang Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Ban chủ nhiệm Khoa và giảng viên khoa Điện.

Mở đầu Hội thảo đồng chí Đặng Hoài Nam chủ nhiệm Khoa tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình làm việc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Khuất Quang Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng các vị đại biểu về tham dự Hội thảo.

Trước yêu cầu phát triển Kinh tế - Xã hội của thời đại và hội nhập quốc tế, công tác đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn và thách thức.

Qua hội thảo, hy vọng tìm ra giải pháp cho những khó khăn và thách thức trong đào tạo nguồn nhân lực khối chuyên ngành điện, giúp nhà trường vận dụng vào việc xây dựng, điều chỉnh và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết đã trình bày về mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo của chuyên ngành Điện

Các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu dưới góc nhìn của doanh nghiệp về yêu cầu đối với nguồn nhân lực hiện nay. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh vấn đề trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên, tăng cường thời gian thực tập tại doanh nghiệp, cũng như việc định lượng hóa các tiêu chí đánh giá sinh viên để dễ dàng cho người tuyển dụng. 

Đại diện các doanh nghiệp nhất trí mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra của nhà trường và đánh giá các chuẩn đầu ra sát thực tế công việc, sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay được các yêu cầu đối với nhà tuyển dụng.

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, Hội thảo: “Xây dựng Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp”  đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

 

Media/2_TH1029/Images/14509c00d-c-e.jpg

Hiệu trưởng nhà trường TH.S Khuất Quang Tuấn chào mừng các vị đại biểu về tham dự Hội thảo

 

Media/2_TH1029/Images/265e785f7-b-e.jpg

Th.S Nguyễn Thị Tuyết đã trình bày về mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của ngành điện

 

Media/2_TH1029/Images/38bd4079a-2-e.jpg

Các đại biểu tham gia thảo luận, điều chỉnh và phát triển chương trình đào tạo

Tin liên quan