Ngày 26/5/2020, tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp Khoa Kinh tế -Tài chính tổ chức Hội thảo: “Xây dựng Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp” (ngành Kế toán – Quản trị kinh doanh – Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành)

Tham dự hội thảo có đại diện của các đơn vị và doanh nghiệp: ông Đỗ Xuân Tám Chi cục trưởng Chi cục thuế Thị xã Phổ Yên; Bà Vũ Thuý Hằng- Đại diện công ty TNHH Quang Thành Phát; ông Nguyễn Quang Trung- Đại diện công ty cổ phần vận tải và xây dựng Thuỳ Dương; Bà Đàm Thị Ngọc Trâm- Đại diện công ty Vận tải và Xây dựng Giang Sơn; Bà Lương Huyền Trang- Đại diện công ty cổ phần Giải pháp Truyền thông Toàn cầu; T.S Nguyễn Thành Vũ - Đại diện công ty Đào tạo và Xuất khẩu Lao động Thái Nguyên.

Về phía nhà trường có ThS. Khuất Quang Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Ban chủ nhiệm Khoa và giảng viên khoa Kinh tế - Tài chính.

Mở đầu Hội thảo đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng chủ nhiệm Khoa tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình làm việc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Khuất Quang Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng các vị đại biểu về tham dự Hội thảo.

Trước yêu cầu phát triển Kinh tế - Xã hội của thời đại mới của nền công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế, công tác đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn và thách thức.

Qua hội thảo, hy vọng tìm ra giải pháp cho những khó khăn và thách thức trong đào tạo nguồn nhân lực Khối ngành Kinh tế, giúp nhà trường vận dụng vào việc xây dựng, điều chỉnh và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Đồng chí Hoàng Vân Ngọc – Phó chủ nhiệm khoa đã trình bày về mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của 03 chương trình đào tạo ngành Kế toán – Quản trị kinh doanh – Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành.     

Các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu dưới góc nhìn của doanh nghiệp về yêu cầu đối với nguồn nhân lực hiện nay. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh vấn đề trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên, tăng cường thời gian thực tập tại doanh nghiệp, cũng như việc định lượng hóa các tiêu chí đánh giá sinh viên để dễ dàng cho người tuyển dụng.  Đại diện các doanh nghiệp đều nhất trí mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra của nhà trường và đánh giá các đầu ra này sát thực tế công việc, sinh viên ra trường có thể đáp ứng ngay được các yêu cầu đối với nhà tuyển dụng.

Sau hơn 4 giờ làm việc nghiêm túc, Hội thảo: “Xây dựng Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp”  đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Media/2_TH1029/Images/ht11d39cd48-d-e.jpg

Đồng chí Hoàng Vân Ngọc trình bày khung các chương trình đào tạo của trường.

Media/2_TH1029/Images/ht2bbd94dc5-6-e.jpg

Đại diện các doanh nghiệp lắng nghe phần chia sẻ của Nhà trường về các chương trình đào tạo ngành ngành Kế toán – Quản trị kinh doanh – Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành

Tin liên quan