Ngày 31/5/2020, tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp Khoa Xây dựng chính tổ chức Hội thảo: “Xây dựng Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp” (ngành Kỹ thuật Xây dựng và Kỹ thuật Cơ khí)

Tham dự hội thảo có đại diện của các đơn vị và doanh nghiệp: ông Nguyễn Hoàng Dương- Phó Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Ninh Bình; ông Nguyễn Văn Đường- Phó Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tấn Đức; ông Dương Hoàng Lung- Phó phòng kinh doanh và ông Vũ Ngọc Hùng- Giám đốc xưởng vòng bi Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên FOMECO.

Về phía nhà trường có ThS. Lê Đình Long – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Ban chủ nhiệm và giảng viên khoa Xây dựng.

Mở đầu Hội thảo đồng chí Hoàng Minh Tuấn chủ nhiệm Khoa tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình làm việc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Đình Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng các vị đại biểu về tham dự Hội thảo.

Trước yêu cầu phát triển Kinh tế - Xã hội của thời đại mới, công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Xây dựng và Cơ khí đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn và thách thức.

Qua hội thảo, hy vọng tìm ra giải pháp cho những khó khăn và thách thức trong đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Xây dựng - Cơ khí, giúp Nhà trường vận dụng vào việc xây dựng, điều chỉnh và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Văn Tưởng đã trình bày về mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của 03 chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng  và Kỹ thuật Cơ khí.

Các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu dưới góc nhìn của doanh nghiệp về yêu cầu đối với nguồn nhân lực hiện nay. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh vấn đề trang bị kiến thức nền tảng cho học sinh, sinh viên, chú ý kỹ năng sử dụng tin học văn phòng, sử dụng phần mềm Auto card,  tăng cường thời gian thực tập tại doanh nghiệp, cũng như việc định lượng hóa các học phần để HSSV đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đại diện các doanh nghiệp đều nhất trí mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra của nhà trường.

Sau hơn 4 giờ làm việc nghiêm túc, Hội thảo: “Xây dựng Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp”  đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Media/2_TH1029/Images/ht1227034e6-f-e.jpg

Trưởng khoa Th.S Hoàng Minh Tuấn công bố lý do, giới thiệu đại biểu và chương trình làm việc.

Media/2_TH1029/Images/ht2c0dd3721-6-e.jpg

Phó hiệu trưởng nhà trường TH.S Lê Đình Long chào mừng các vị đại biểu về tham dự Hội thảo.

Media/2_TH1029/Images/ht3fbcce3f2-f-e.jpg

Nguyễn Văn Tưởng đã trình bày về mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra của 03 chương trình đào tạo ngành ngành Kỹ thuật xây dựng- công nghệ kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật cơ khí.

Media/2_TH1029/Images/ht4085dcb74-f-e.jpg

Các đại biểu tham gia thảo luận, điều chỉnh và phát triển chương trình đào tạo

 

 

 

 

 

    

Tin liên quan