Thực tập trải nghiệm là một môn học trong chương trình đào tạo dành cho HSSV K52, với mục tiêu là giúp các em bước đầu hình dung, trải nghiệm công việc thực tế tại doanh nghiệp.  Đó là cơ hội để các em cọ xát với thực tế, gắn kết lý thuyết đã học với môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh ở doanh nghiệp. Vì vậy từ đầu tháng 7/2021, HSSV K52 của Khoa Kinh tế - Tài chính đã bước vào kỳ thực tập trải nghiệm đầu tiên tại doanh nghiệp - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT.

 

Media/2_TH1029/Images/z2628414727274-8eff5cb61693ee6fa495e50ceaa34db5b6bdcc94-d-e.jpg

Hình ảnh 1: Các em HSSV K52 Khoa Kinh tế-Tài chính chuẩn bị đi thực tập trải nghiệm.                     

Tại đây các em được làm việc chung với các nhân viên chính thức của công ty. Các em được các nhân viên chính thức của công ty hướng dẫn, kèm cặp để hoàn thành công việc được giao phù hợp với năng lực và được yêu cầu hoàn thành như một nhân viên thực thụ của công ty. Qua đó các em sẽ được quan sát và trải nghiệm những công việc hàng ngày diễn ra ở công ty, tìm hiểu về văn hóa và môi trường làm việc ở đó.  Đây cũng là khoảng thời gian quý báu để các em rèn luyện bản thân và có một trải nghiệm nghề nghiệp thú vị.

Media/2_TH1029/Images/z2628414993863-bd3bdbfa274bcc950c655783cdafe896a146289a-4-e.jpg

Hình ảnh 2: Các em HSSV K52 Khoa Kinh tế-Tài chính thực tập trải nghiệm tại công ty TDT.

Trong quá trình thực tập, các em được làm quen với môi trường mới, những con người mới và công việc mới, cũng được rèn luyện các tác phong công nghiệp, tinh thần kỷ luật, đoàn kết và thành thạo các kỹ năng mềm. Bởi kỹ năng mềm chỉ được nâng cao và hoàn thiện dần trong thực tiễn cuộc sống, trong môi trường làm việc. Thông qua các hoạt động giao tiếp, ứng xử hàng ngày khi thực tập ở công ty, các em sẽ dần dần trau dồi, rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng mềm của bản thân. Những kỹ năng này là nhân tố quan trọng giúp các em có cơ hội việc làm, phát triển sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, với những nỗ lực rèn luyện kỹ năng, tác phong làm việc tại công ty, các em sẽ được nhận một khoản thu nhập và được trả trực tiếp vào tài khoản cá nhân của mình. Khoản thu nhập này các em có thể dùng để giúp đỡ gia đình và trang trải thêm trong quá trình học tập tại nhà trường đồng thời giúp các em có thêm động lực, trách nhiệm với công việc và nỗ lực hơn để hoàn thành tốt chương trình học tập của mình tại trường.

Hy vọng rằng HSSV K52 Khoa Kinh tế- Tài chính sẽ có những buổi học tập trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT hiệu quả và hữu ích. Chúc các em không những hoàn thành mục tiêu của môn học mà nhà trường đề ra mà còn tự mình khám phá được những nội dung, yêu cầu về kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng mà một doanh nghiệp đòi hỏi để từ đó xác định được phương pháp, kế hoạch học tập và rèn luyện phù hợp nhất với mình. Khoa Kinh tế- Tài chính, trường IETC sẽ luôn ở bên song hành cùng các em.

                                                                               BAN THÔNG TIN

Tin liên quan