Nhu cầu nghề Điện- Điện tử

Để đảm bảo kinh tế, xã hội phát triển một cách bền vững thì các nhà máy sản xuất công nghiệp đã không ngừng cải tiến dây truyền sản xuất trong các nhà máy xí nghiệp nhằm mục đích nâng cao năng suất và cải thiện chất lượng sản phẩm vì vậy việc ứng dụng khoa học, kỹ thuật công nghệ điện - điện tử ở các dây truyền sản xuất công nghiệp sản xuất ngày càng đa dạng.

Nhưng trong thực tế hiện nay nguồn nhân lực lao động làm việc trong lĩnh vực điện - điện tử công nghiệp có qua đào tạo, có kiến thức chuyên môn và tay nghề đang rất thiếu. Mặc dù lao động làm việc trong lĩnh vực điện – điện tử công nghiệp có cơ hội tiếp cận việc làm và thu nhập tốt hơn so một số các ngành nghề khác (lương khoảng 500 – 1000USD)

 

Người học học gì ở khoa Điện trường IETC

Từ nhu cầu thực tiễn trên của xã hội và thị trường lao động thì Khoa Điện Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp (IETC) đã xây dựng một chương hoàn thiện trình đào tạo cơ bản về ngành nghề này, bao gồm giáo trình, thiết bị thí nghiệm thực hành bài bản để phục vụ đào tạo chuyên ngành điện – điện công nghiệp.

Khi học ngành điện – điện tử công nghiệp người học được trang bị các kiến thức về nguyên lý làm việc, cấu trúc của hệ thống cảm biến, đo lường, điều khiển tự động trong hệ thống máy công nghiệp, được làm quen với các linh kiện điện tử…v.v. Do vậy người học có thể thiết kế, lắp ráp các bản mạch in PCB, sản xuất linh kiện, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì, vận hành và viết các chương trình điều khiển trong các hệ thống điều khiển công nghiệp, ứng dụng IOT cho hệ thống nhà thông minh, thành phố thông minh, điều khiển quảng cáo LED…v.v.

 

Ngoài ra sinh viên trong quá trình học tập được thâm nhập thực tế, tham quan và trực tiếp thực tập trải nghệm làm việc trong các nhà máy, công ty, xưởng sản xuất để trang bị cho người học những kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, sinh viên còn được phát triển các kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, hoạt động xã hội, hoạt động phát triển cá nhân toàn diện để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Chính vì vậy mà các bạn sinh viên sau khi kết thúc khóa học ở nhà trường đã được các doanh nghiệp đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng, khả năng thích nghi trong thực tiễn công việc.

 

 

Cơ hội phát triển chuyên sâu tại Nhật Bản của học sinh, sinh viên trường IETC

Với kinh nghiệm và năng lực đào tạo ngành “điện – điện tử” của nhà trường (IETC) thì nhà trường đã mở rộng quan hệ đào tạo với quốc tế nên sinh viên theo học tại nhà trường hoàn toàn có thể tham gia chương trình đào tạo cao đẳng “Kỹ sư thực hành, cử nhân thực hành” tại Nhật Bản năm học 2021 – 2022 với rất nhiều quyền lợi như:

  • Được tiếp cận học tập rèn luyện với điều kiện học tập tiên tiến tiêu chuẩn hàng đầu của Nhật Bản
  • Được ký hợp đồng thực tập sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản ngay sau khi kết thúc khóa học đào tạo chuyên môn, kiến thức bổ trợ và tiếng Nhật tại trường:
  • Được học bổng toàn phần từ các tập đoàn ở Nhật Bản trị giá 40 triệu đồng /sinh viên / khóa học.
  • Được chứng nhận thực tập tay nghề ở Nhật Bản.
  • Được cấp bằng và công nhận cao đẳng – danh hiệu “Kỹ sư thực hành/Cử nhân thưc hành”
  • Có cơ hội làm việc lâu dài ở Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản ở trong nước với mức thu nhập cao.

Một số hình ảnh sinh viên ngành điện – điện tử thiết kế, lắp đặt hệ thống điều khiển điện – điện tử.

Media/2_TH1029/Images/dien-dien-tu-17f91aa18-d-e.png
Media/2_TH1029/Images/dien-dien-tu-249904de5-d-e.png
Media/2_TH1029/Images/dien-dien-tu-31182b812-3-e.png
Media/2_TH1029/Images/dien-dien-tu-4a5946a1b-b-e.png
Media/2_TH1029/Images/dien-dien-tu-5e338dcd6-0-e.png
Media/2_TH1029/Images/dien-dien-tu-6ac595009-6-e.png

KHOA ĐIỆN – BAN THÔNG TIN

Tin liên quan