Nếu gặp tình huống có thai ngoài ý muốn:

  • Bạn sẽ làm gì nếu bạn là nạn nhân nữ?
  • Bạn sẽ làm gì nếu bạn là nạn nhân nam?
  • Bạn sẽ làm gì nếu bạn là phụ huynh của nạn nhân?
  • Bạn sẽ làm gì hoặc khuyên gì nếu bạn là bạn thân của nạn nhân?

Hay ở tình huống: Bạn trai đòi quan hệ tình dục để thể hiện hay chứng minh tình yêu của bạn nữ, thì bạn nữ sẽ xử trí như thế nào?

Cũng như trong tình huống: Một nhóm bạn nam rủ nhau vào nhà vệ sinh để đọ súng xem “súng ai dài hơn?”. Bạn nam sẽ làm gì để cải thiện “short gun” của mình?

Đó chính là những tình huống có trong buổi Ngoại khoá giáo dục giới tính- sức khoẻ sinh sản mà các thành viên trong Câu Lạc Bộ trường IETC, cởi mở, tâm huyết, hài hước đặt ra cho khán giả, những học sinh, sinh viên đang ở độ tuổi vị thành niên, độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ.

Media/2_TH1029/Images/img-3864jpgb4d5eefd-d-e.jpg

 

Với mục đích nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong việc chia sẻ những băn khoăn của bản thân khi bước vào cuộc sống; Chiều ngày 14/01/2021 được sự đồng ý của Đảng Uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, sự chỉ đạo trực tiếp của BCH đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp. CLB Kỹ năng tổ chức buổi ngoại khóa với nội dung tư vấn, giao lưu đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh, sinh viên toàn trường.

Media/2_TH1029/Images/img-3889jpg2bbc4d3c-8-e.jpg

Tiết mục văn nghệ đến từ đội văn nghệ Đoàn trường đã tạo niềm hứng khởi cho buổi ngoại khóa.

 

Với hình thức thông qua những tiểu phẩm lấy từ thực tế của cuộc sống mà học sinh thường gặp, học sinh có dịp chuyển tải thông điệp trực tiếp về những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, buổi ngoại khóa đã cung cấp thông tin khoa học, những tài liệu về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tính lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn,…

Media/2_TH1029/Images/img-3862jpg1b2d3bff-f-e.jpg

Tiểu phẩm được học sinh chuyển tải mang ý ghĩa giáo dục sâu sắc tại buổi ngoại khóa.

Cũng tại buổi ngoại khóa lần này, các em học sinh, sinh viên được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên; … Buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học đường.

Media/2_TH1029/Images/img-3951jpg45501a47-8-e.jpg

Học sinh trao đổi, chia sẻ và nhận những phần quà ý nghĩa trong buổi ngoại khóa.

 

Tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về sức khỏe sinh sản. Đây là một công việc phức tạp, tế nhị, vì vậy đây không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội. trong đó, đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức nhà trường – gia đình – xã hội chắc chắn sẽ phần nào ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc. Nhà trường hi vọng qua buổi ngoại khóa lần này, học sinh sẽ chủ động, tích cực trang bị cho mình những kiến thức nhất định để bước vào cuộc sống trong hoàn cảnh đất nước trong thời kì hội nhập, làm cho xã hội ngày càng lành mạnh, văn minh.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khoá:

Media/2_TH1029/Images/img-3873-1jpg6448c090-6-e.jpg
Media/2_TH1029/Images/img-3903jpg624611c9-6-e.jpg
Media/2_TH1029/Images/img-3979jpg618d8707-2-e.jpg
Media/2_TH1029/Images/img-3918jpg4dbcf271-0-e.jpg
Media/2_TH1029/Images/img-3952jpg3e63e86f-6-e.jpg
Media/2_TH1029/Images/img-3948jpg287dc3c3-f-e.jpg

 

BAN THÔNG TIN

Tin liên quan