Thế kỷ 21 được coi là kỷ nguyên của công nghệ số, khi mà AI được áp dụng trên hầu hết tất cả các lĩnh vực trong công việc cũng như trong cuộc sống. Sự lấn sân của công nghệ số bên cạnh những thách thức đối với người lao động cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm mới. Dưới đây là top 5 ngành nghề được dự báo sẽ rất triển vọng trong tương lai.

1. Thống kê

Thống kê, thu thập dữ liệu là lĩnh vực phổ biến và được áp dụng từ nhiều năm trước, tuy nhiên lợi ích vượt bậc mà nó mang lại chỉ thực sự có được khi bước vào kỷ nguyên của công nghệ số. Những tiến bộ công nghệ máy tính và “Big data” đã làm tăng giá trị dữ liệu thống kê, giúp chủ doanh nghiệp đưa ra những quyết định và chiến lược quan trọng.

2. Digital Marketing

Trong vài năm trở lại đây, digital marekting là một ngành nghề vô cùng hót với nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khá như nhà quảng cáo, SEO, Content, Social…Với sự ảnh hưởng vô cùng lớn của những gã khổng lồ như Google, Facebook, YouTube trên khắp thế giới thì lĩnh vực tiếp thị số hứa hẹn vẫn còn tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới. Tìm việc nhanh

3. Logistics

Nếu trước đây vận tải là ngành nghề không được chú trọng bởi quy trình thủ công và phức tạp thì ngày nay, với sự xuất hiện của thương mại điện tử (e-commecer) thì logistics thực sự được thay da đổi thịt và sốt xình xịch trên thị trường việc làm, hàng loạt công ty vận tải ra đời, áp dụng công nghệ số trong quy trình hoạt động, mang đến những dịch vụ tiện lợi với giá cả cạnh tranh cho khách hàng.

4. Telesales

Sales là bộ phận kinh doanh chủ chốt của mọi doanh nghiệp, đặc biệt hiện nay khi các ngành có sự cạnh tranh nhau khốc liệt về sản phẩm, giá cả, thị trường thì các doanh nghiệp cần một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng thật tốt để đẩy mạnh dịch vụ. Mặt khác với hệ thống dữ liệu thu thập được nhờ áp dụng công nghệ số, thì telesales là ngành nghề hứa hẹn có nhu cầu tuyển dụng cao.

5. Nhân sự

Một thực tế khá buồn hiện nay là nhân sự đang trở thành vấn đề nóng ở các công ty. Khi mà các công ty mở ra nhiều, cạnh tranh về chính sách đãi ngộ thì việc nhân sự không ổn định là vấn đề các công ty đang phải đối mặt. Do đó triển vọng của ngành này rất phong phú với nhiều cơ hội và vị trí việc làm như bộ phận tuyển dụng, đào tạo, chính sách khen thưởng, nghiên cứu thị trường và nhu cầu nhân lực… Trên đây là top 5 việc làm hứa hẹn nhiều triển vọng trong thời gian tới, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ thêm về những cơ hội và thách thức của bản thân, từ đó trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để có nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

Nguồn bài viết: https://jobsgo.vn/blog/5-viec-lam-tiem-nang-thoi-cong-nghe-4-0/

Tin liên quan