Ở bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng đều rất cần người phân tích tài chính, nằm rõ thu chi, cũng như các vần đề về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế GTGT. Lãnh đạo doanh nghiệp không thể ôm hết mọi việc thu chi, hay tính toán các khoản cần phải thanh toán hàng tháng, quý, năm. Vì vậy, vị trí của người làm kế toán đóng vai trò quan trong hơn bao giờ hết. Nếu một doanh nghiệp có được một kế toán giỏi, công ty đó chắc chắn sẽ phát triển thuận lợi. Với nhu cầu nhân lực trí tuệ ngành kế toán ngày càng cao như hiện nay và  kể cả trong tương lai, học kế toán sẽ chắc chắn không bao giờ lo thất nghiệp bởi vì nó luôn giữ vị trí ảnh hưởng quan trọng  trong ty, bắt buộc công ty nào cũng cần đến kế toán.

BẠN MUỐN TRỞ THÀNH MỘT KẾ TOÁN!!

Nếu bạn đang xem xét nghề nghiệp và có nguyện vọng trở thành một người làm việc tri thức với vai trò như một kế toán viên. Kế toán giúp các tổ chức và quản lý tài chính cá nhân hoặc kinh doanh tại các doanh nghiệp có nghĩa là ban sẽ đóng vai trò then chốt trong sự thành công của công ty và doanh nghiệp.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Bộ phận kế toán là bộ phận chức năng không thể nào thiếu trong hoạt động của các doanh nghiệp, công ty, một tổ chức kinh tế. Hiện nay nhu cầu thị trường nhân lực ngành kế toán tại Việt Nam rất cao, ở nơi đâu cũng cần đến kế toán từ nhân viên kế toán bình thường đến kế toán , kiểm toán cấp cao. Có thể nói học kế toán bạn có thể làm việc ứng dụng trong nhiều phòng ban. Trong các doanh nghiệp ngoài phòng kế toán, các bộ phận khác như marketing, kế hoạch họ cũng cần đến nguồn nhân lực có khả năng tính toán cao, thích hợp, tìm cách giải quyết phân tích nhu cầu về lợi nhuận doanh thu cho họ. Như vậy có thể nói rằng, từ phòng kế toán cho đến các bộ phận chức năng riêng biệt khác nữa, học kế toán xong bạn có thể tự tin tham gia ứng dụng nghề nghiệp vào các công ty, tập đoàn lớn.

Ở Việt Nam hiện này có hàng ngàn công ty được thành lập mỗi năm, tại các công ty nhỏ cũng cần khoảng từ 2-3 kế toán, như cậy đối với những tập đoàn lớn thì nhu cầu nhân lực về kế toán cao hơn gấp bội phần. Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành kế toán vô cùng rộng mở không chỉ ở hiện tại mà còn ở tương lai nhiều năm nữa.

Sau khi bạn đạt được trình độ kế toán ở các trường đại học hay cao đẳng, các bạn hoàn toàn có thể tham gia khởi nghiệp công việc sự nghiệp vủa mình theo nhiều hướng khá thú vị. Các bạn có thể làm việc ở bộ phận tài chính như những chuyên gia kế toán hoặc cố vấn tài chính như: kế toán viên, kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kế toán quỹ... Tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, bạn có thể dành cả ngày đề trả lời các câu hỏi tài chính từ các phòng ban khác trong công ty. Tham dự các cuộc họp với các chuyên gia kế toán tài chính, giải thích các lựa chọn về thuế cho công ty, doanh nghiệp, phân tích các dữ liệu tài chính.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUẨN BỊ CHO CÔNG VIỆC KẾ TOÁN?

Học kế toán doanh nghiệp các bạn có thể lựa chọn các trường, đại học, cao đẳng để thực hiện sở thích và đam mê của mình. Tận dụng từ 2 hoặc 4 năm để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức. Ở tất cả những nơi đào tạo kế toán, họ sẽ đào tạo sinh viên làm việc trong ngành kế toán khá rộng. Như vậy, sẽ rất khó khăn cho sinh viên chọn lọc và ghi nhớ.

Tuy nhiên, ở TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ CÔNG NGHIÊP  với 2,5 năm học nghề, sinh viên hoàn toàn có thể chọn lọc những kiến thức quan trọng trong xử lý kinh tế, phân tích tài chính. Được chỉ đạo thực hiện và đào tạo bài bản từ những cử nhân, thạc sỹ không những giỏi về chuyên môn mà còn có nhiều kinh nghiệm thực tế. Tùy theo công việc bạn muốn làm, banh sẽ phải lấy các chứng chỉ cần thiết để làm việc như một kế toán .

Khi học tại trường CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ CÔNG NGHIỆP các bạn sẽ được 3 lần tham gia vào các chương  trình thực tập kế toán tại các doanh nghiêp trong thời gian bạn đang học để làm quen, trao đổi, và thực hiện các công việc kế toán như một nhân viên kế toán thực sự tại các doanh nghiệp, công ty.

Các bạn hãy nhanh chóng biến ước mơ của mình thành hiện thực nhé!

Tin liên quan