Du lịch ngày càng phát triển không chỉ ở việt Nam mà trên thế giới, do đó  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên .Vì vậy, học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Bạn đã biết gì về ngành quản trị du lịch và lữ hành?

  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,...Bạn sẽ nghiên cứu và học về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch…

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì? làm ở đâu?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tự tin làm việc tại các vị trí sau: hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện; quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ; chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch hoặc tiếp tục học lên cao.

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu?

Một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng, đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp sẽ là điểm đến của nhiều thí sinh. Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành . Trong đó, TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ CÔNG NGHIÊP  với 2,5 năm học, các bạn sẽ được đào tạo kiên thức chuyên môn phù hợp với thực tiễn nghề nghiệp.  Các bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào các buổi thực tập trải nghiệm, thực hành nghề nghiệp và thực tâp tốt nghiệp tại các doanh nghiệp qua đó trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. các bạn sẽ hiểu rõ hơn ngành nghề mà các bạn đã chọn và sẽ tự tin để chinh phục ước mơ trở thành nhà quản trị của mình. Ngoài ra các bạn còn được đào tạo về kỹ năng mềm- kỹ năng mà các doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân sự đều quan tâm.

Chúc các bạn nhanh chóng biến ước mơ của mình thành hiện thực nhé !

Tin liên quan